Đà Lạt Truyền kì Tam Độc – Tứ Quái, sự hồi sinh của Pini Coffee Hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt' bắt đầu bởi sukaha, 14/5/18.

 1. sukaha Administrator
  25
  0
  1
  sukaha

  sukaha Administrator Cộng Sự Đắc Lực Thượng Đế Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  27/6/17
  Bài gửi:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngày 28/4/2018, ngọn lửa bùng phát đã gây ra trận hỏa hoạn lớn diễn ra ngay hồ Tuyền Lâm làm xôn xao dư luận và người dân địa phương. Thông tin vụ cháy khiến giới mộ điệu, du khách du lịch và những người trót dành tình cảm yêu mến cho Pini Coffee không khỏi bàng hoàng. Vốn được mệnh danh là một trong “Tam Độc – Tứ Quái” Đà Lạt, cùng Biệt thự Điên Hằng Nga, nhạc quán Cung Tơ Chiều, Pini Coffee ghi danh vào bản đồ du lịch Đà Lạt, nổi danh khắp xa gần về độ đẹp, độc quái.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trước sự cố, Pini Coffee đã từng lộng lẫy, rực rỡ như một vị nữ hoàng, khoác chiếc áo gỗ tông cam trầm ấm, lấp lánh sóng vỗ hồ Tuyền Lâm, thảm lá kim nghiêng màu trời Tây hòa với non nước phía xa, từ bè nổi nhìn khắp lượt mênh mông sắc trời Đà Lạt. Bố cục từ màu sắc, đường nét, thanh âm trong trẻo của Pini Coffee làm người ta không rượu mà say.

  [​IMG]

  Say cái chất tình như thơ của thiên nhiên nao lòng Đà Lạt. Còn nơi nào mà thiên nhiên có thể nguyên sơ với những rừng thông mà không bị du lịch làm mất chất..

  [​IMG]


  Say hương vị túy lúy của cà phê chồn mà không nơi nào có được. Màu cà phê nâu sóng sánh trong chiếc bình siphon. Trải qua quá trình Tam Quy – Tam Định, đưa người thưởng thức lên đỉnh cao của cà phê thiền định, hương cà phê quyện khắp không gian.

  [​IMG]

  Say cái sự đồ sộ của bộ sưu tập xe cổ sống động và hàng trăm bình rượu quý được vị chủ tịch đáng kính của Pini Coffee - ông Ngô Quang Phúc, người đi muôn nơi, thu thập, tìm kiếm và sưu tầm công phu khiến du khách ngả mũ thán phục.

  [​IMG]

  Hàng trăm bình rượu quý hơn trăm năm tuổi, hơn chục chiếc xe cổ từ khỏe khoắn mạnh mẽ như chiến binh Kawasaki Voyager, chứng nhân lịch sử của thế chiến thứ hai Sidecar, cô gái quý tộc Babetta, biểu tượng thời trang thanh lịch của Ý - nàng Vespa, và Lambretta một thời tung hoành ngang dọc miền Nam Việt Nam những năm khói lửa. Từng cái máy hát, ti vi cổ, từng bình hoa vân gốm sắc sảo…

  [​IMG]

  Bao du khách ghé thăm Đà Lạt, lớp thế hệ đang lớn, kiều bào nước ngoài vẫn âm thầm rưng rưng nước mắt, bắt tay người chủ quán thân yêu – ông Ngô Quang Phúc, vì đã giữ gìn những giá trị tinh thần vang bóng một thời Việt Nam tại đây, trong không gian Pini Coffee

  [​IMG]

  Đó là những hồi ức rất đẹp về nàng thơ Đà Lạt, về vị nữ hoàng Pini Coffee nổi danh trong hàng ngũ những quái thủ độc đáo đất Tây Nguyên. Như một chất độc, ngấm vào người tê tái, tê tái vì phong cảnh, vì một tách cà phê chồn – cà phê đạo trứ danh,về độ độc quái và say đời của Ngô lão Tiên Sinh với cảnh giới của cà phê thiền đạo.

  [​IMG]

  Đứng trước đống tro tàn chỉ còn một đen của bụi tro, xác xe cổ vương vãi bên nắng sớm lấp lánh Hồ Tuyền Lâm, người ta không khỏi xót lòng nhớ về thời kì hoàng kim của Pini Coffee. Không phải bởi vì con số thiệt hại về vật chất đã lên tới khối tài sản 1.000.000 $ ( một triệu đô) mà là vì tâm huyết đặt trên từng món kỷ vật. Rất may mắn, trận hỏa hoạn không gây ra thiệt hại về người.
  Từ tàn tích, bước ra từ khói lửa, những bàn tay và khối óc tâm huyết, quyết tâm hồi sinh Pini Coffee, trả lại cho Tam Độc Tứ Quái Đà Lạt một không gian văn hóa cà phê chồn và xe cổ đặc sắc hơn giữa non nước Hồ Tuyền Lâm.

  [​IMG]

  Rồi đây, chúng tôi chờ đợi Pini Coffee vươn lên từ tàn tro của lửa, tôi luyện qua sức nóng chạm ngưỡng nghìn độ để vươn lên kiêu hãnh như rồng phương Đông. Chúng tôi chờ đợi Pini Coffee hồi sinh như lời hứa quay lại trong 10 đến 15 ngày tiếp theo để đón tiếp quý du khách phương xa, quý anh em bạn bè, giới nghệ sĩ, mộ điệu, doanh nhân… Đợi chờ Pini Coffee với tách cà phê chồn với thiên nhiên xinh đẹp hồ Tuyền Lâm, với giá trị văn hóa ngàn đời từ bộ sưu tập xe cổ và rượu quý.
   

  File đính kèm (Attached Files):

  • 13.jpg
   13.jpg
   Kích thước:
   250 KB
   Đọc:
   28
  • 14.jpg
   14.jpg
   Kích thước:
   495.7 KB
   Đọc:
   30
  • 16.jpg
   16.jpg
   Kích thước:
   695.7 KB
   Đọc:
   27
  • 3.jpg
   3.jpg
   Kích thước:
   443.9 KB
   Đọc:
   27
  • 21.jpg
   21.jpg
   Kích thước:
   523.2 KB
   Đọc:
   30
  • 15.jpg
   15.jpg
   Kích thước:
   383.7 KB
   Đọc:
   29
  • 5.jpg
   5.jpg
   Kích thước:
   486 KB
   Đọc:
   28
  • 8.jpg
   8.jpg
   Kích thước:
   703.9 KB
   Đọc:
   28
  • 12.jpg
   12.jpg
   Kích thước:
   335.6 KB
   Đọc:
   27
  • 10.jpg
   10.jpg
   Kích thước:
   62.8 KB
   Đọc:
   30
  Đang tải...
 2. sukaha Administrator
  25
  0
  1
  sukaha

  sukaha Administrator Cộng Sự Đắc Lực Thượng Đế Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  27/6/17
  Bài gửi:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  up
   
Đang tải...