Đà Lạt Thưởng thức món bánh canh hẹ độc đáo ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt' bắt đầu bởi creepypasta21, 30/10/16.

Tag:
  1. creepypasta21 Member
    33
    0
    6
    creepypasta21

    creepypasta21 Member Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    30/10/16
    Bài gửi:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh canh chả cá

    chỉ có trong món bánh canh hẹ của người Phú Yên. Ở TP HCM, món này được bán ở những quán ăn chuyên đồ Phú Yên như Bánh Bèo Quơ đường Lê Văn Sỹ, Bánh canh cô Nga đường Phạm Văn Đồng với giá 20.000-30.000 đồng một tô.

    Là món ăn phổ thông của các tỉnh ven biển miền Trung, bánh canh chả cá cũng được lòng thực khách Sài Gòn nhờ sự dân dã và ngon miệng.

    Bạn có thể ghé các quán bánh canh cua lừng danh ở khu vực quận 5 và quận 10 như 112 Ngô Quyền, đường Tô Hiến Thành, Vĩnh Viễn hay đường Nguyễn Hữu Cầu, quận 1. Giá một tô bánh canh cua xé là 25.000-30.000 đồng, bánh canh cua nguyên con là 60.000 đồng.


    Bánh canh hẹ

    Ngoài các vật liệu thân thuộc như sợi bánh canh xắt, chả cá, thì hẹ xắt nhỏ phủ kín bề mặt là đặc trưng biệt lập
    Bánh canh chả cá được bán vé máy bay một lượt đường Tân Kỳ Tân Quý với giá 20.000 đồng một tô tại các khu chợ, hò. Nếu vào các quán nổi tiếng trên đường Phan Xích Long, Võ Văn Tần, Lê Văn Sỹ… sẽ có giá từ 25.000 đồng



    [​IMG]





    Bánh canh cua

    Những miếng chả cá được chiên vàng ươm, béo mềm, còn miếng chả cá hấp dai mịn. Ở một số quán có thêm miếng cá thu, cá ngừ khiến món ăn thêm hấp dẫn.


    Tô bánh canh cua có công thức riêng nên nước lèo lệt sệt, màu đỏ hấp dẫn, thay vì nước dùng loãng thường thấy. Cọng bánh canh to cùng thịt cua xé, tôm, huyết… làm nên vẻ ngon mắt và vị đằm thắm của món ăn.

    [​IMG]

    Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, phần thịt được ướp qua rượu trắng, gừng để giảm đi mùi hương đặc trưng cũng như giữ được vị ngọt, thơm nguyên chất từ thịt. Khi ăn cảm nhận được vị ngọt của nước dùng, vị dai vừa phải của thịt vịt. Địa chỉ thưởng thức bánh canh vịt là ở đường Hậu Giang, quận 6, giá một tô 24.000-28.000 đồng.

    Đặc biệt nước dùng được ninh từ đầu và xương cá cùng với ít gừng và gia vị, giữ được vị ngọt thanh không lẫn vào đâu được. Bánh canh cá lóc có giá từ 20.000 một tô, bạn có thể tìm các quán chuẩn vị Huế như Bánh canh O Nhớ, bánh canh Anh Mãi ở quận Tân Bình.

    Bánh canh vịt

    Mang hương vị ẩm thực miền Tây, bánh canh vịt được chế biến với bí quyết riêng. Sợi bánh canh 108 lời dạy của phật trắng muốt, mềm mại, dẻo thơm, tinh luyện từ loại gạo thơm miền Tây đặc trưng.

    Tô bánh canh cua xé ở quán gia truyền đường Vĩnh Viễn có giá 28.000 đồng. Ảnh: Má Lúm
    Bánh canh cá lóc
    Bánh canh cá lóc Huế với đặc trưng là sợi bánh canh dẹt, thịt cá đã xào sẵn, một ít tóp mỡ, nước dùng, hành lá, rau răm thái nhỏ để tăng thêm hương vị.
     
    Tag:
    Đang tải...
Đang tải...