Đà Lạt thưởng thức cơm gà xối mỡ của người hoa ở chợ lớn

Thảo luận trong 'Mua Bán - Trao Đổi Xe Máy Đà Lạt' bắt đầu bởi creepypasta21, 17/11/16.

Tag:
    Món cơm ở Sài Gòn thoạt nhìn thuận tiện nhưng cũng chia làm 2 trường phái hẳn hoi là "cơm dĩa" và "cơm phần". Nếu ăn chung từ 2 người trở lên thì gọi cơm phần, là cơm dọn ra trong tô, đồ ăn dọn ra theo các dĩa riêng và một tô canh to rồi cứ vậy mà ăn. Ăn kiểu này xác thật phải dùng đũa phù hợp cách ăn của bệnh nhân Nam.

    Cơm dĩa thì hình như Vé máy bay đi Penang khứ hồi giá bao nhiêu "sang" hơn một tí, là cách ăn riêng theo kiểu sẵn Âu, lại dùng môi nĩa chưa không dùng đĩa. Vài chỗ đáp ứng những món nướng thì còn chăm bẵm kèm theo dao.

    trong 1 tòa tháp tạo vào năm 1945, nhà văn Sơn Nam đã thuật lại việc hiện ra của cơm dĩa như sau: "Món ăn tự chọn phổ biến nhất là cơm dĩa, sử dụng môi nĩa, ăn kèm sườn heo nướng, hoặc vài con tép, trứng chiên, thịt con heo quay, trứng vịt hầm. Cơm lúc thuở đầu là phát minh của bệnh nhân Hải Nam, làm đầu bếp cho người Âu, ứng dụng cho giới dân dã. Chợ Bến Thành từ xưa tiếng tăm nơi bán cơm ngon, sạch và cực rẻ, hoặc ăn bì bún, nem nướng, bánh xèo thay cơm"...

    [​IMG]
    Đùi gà giòn rụm

    Điều này cũng có thể tạm kết luận, những món Tây quyến rũ qua bàn tay tinh ma của bệnh nhân Hải Nam đã mang tới cho Sài Gòn một dung mạo ăn uống đại quát mới. Thoạt nhìn có lẽ tân tiến, chuyên nghiệp vì theo mẫu Tây, những cũng thật đơn giản và giản dị và gần gũi hơn lúc nào hết. Vì chỉ gồm 1 món chính duy nhất mà không có khai vị, xà lách hay tráng miệng trọn vẹn như 1 menu đúng chuẩn món Âu. đôi khi kèm thêm một chút rau hay xà lách, cà chua... cho tròn vị. bình thường nhất có nhẽ là những món cơm bò bít tết hay thậm chí còn mì ống đã được biến đổi cực kỳ tinh xảo bởi những đầu bếp người Hoa chính hiệu.

    Ở thành phố sài gòn, những quán ăn bán theo kiểu Tây của người Hoa Điều này giao hội tương đối nhiều trên đoạn đường nhỏ Nguyễn thăng bình (quận 01), căn bản là những bảng biển "nghe là biết Hoa" như Tân Lạc Viên, Tân Lạc Cung...

    Trong Chợ Lớn thì tất nhiêntuy nhiên là nhiều quán hơn. Khúc ngã tư đường Huỳnh Mẫn Đạt - Phan Văn Trị cũng thế, san sát những quán cơm dĩa với thực đơn sung túc mà đa số là những món Tây được biến tấu theo kiểu mẫu Hoa. đẹp hơn, món nòng cốt lại là cơm gà xối mỡ với đau trĩ nội trĩ ngoại giòn tan cùng hậu vị đặm đà rất lôi cuốn.



    [​IMG]



    Món cơm rang dùng kèm cũng khá ngon với phần xốt cà chua làm nền chính, kết hợp hợp lý với phần gà xối mỡ giòn tan. Để đáp ứng lượng khách ra vào liên tiếp, các quán thường chiên gà đồng thời với xối mỡ cho kịp (nhờ đó mà phần xương cũng giòn tan theo). Trong khi, gà còn được hấp sơ qua để khi chiên không bị mất nước ngọt trong xương.

    chúng ta cũng có thể gọi thêm vài món khá ngon như cơm bò lúc lắc, nui xào bò... những món nguyên thủy là đồ Tây nhưng lại được tạo ra theo mẫu Hoa, mà điểm dễ nhận biết đặc biệt là phần xốt quả cà chua làm nền rất đậm đà, phù hợp với khẩu vị người Việt.



    TP sài gòn có muôn nghìn những quán ăn ngon, những không hiểu nhiều sao mỗi lần vào Chợ Lớn tôi lại có cảm giác rất khác lạ. Hình như những mẩu truyện hay, di tích mê say của ẩm thực Sài Gòn... đều phát khởi từ vị trí này.

    Nhưng mấy ai còn nhớ đến câu chuyện phí a đằng sau từng cái muỗng, cái nĩa kia? hay những, cảm thấy có chăng cũng chỉ thoáng qua như một điều gì đó quá chừng thân thuộc, mà đến mức chung...
    1. Nơi ở:

      Lâm Hà
    2. Tình Trạng:

      Mới
    3. Giá:

      0 VNĐ
    4. Số Điện Thoại:

      0962772169
    5. Địa Chỉ:

      Thái Bình
    6. Thông Tin:

      17/11/16, 0 Phản hồi, 172 Đọc
  1. creepypasta21 Member
    33
    0
    6
    creepypasta21

    creepypasta21 Member Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    30/10/16
    Bài gửi:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Món cơm ở Sài Gòn thoạt nhìn thuận tiện nhưng cũng chia làm 2 trường phái hẳn hoi là "cơm dĩa" và "cơm phần". Nếu ăn chung từ 2 người trở lên thì gọi cơm phần, là cơm dọn ra trong tô, đồ ăn dọn ra theo các dĩa riêng và một tô canh to rồi cứ vậy mà ăn. Ăn kiểu này xác thật phải dùng đũa phù hợp cách ăn của bệnh nhân Nam.

    Cơm dĩa thì hình như Vé máy bay đi Penang khứ hồi giá bao nhiêu "sang" hơn một tí, là cách ăn riêng theo kiểu sẵn Âu, lại dùng môi nĩa chưa không dùng đĩa. Vài chỗ đáp ứng những món nướng thì còn chăm bẵm kèm theo dao.

    trong 1 tòa tháp tạo vào năm 1945, nhà văn Sơn Nam đã thuật lại việc hiện ra của cơm dĩa như sau: "Món ăn tự chọn phổ biến nhất là cơm dĩa, sử dụng môi nĩa, ăn kèm sườn heo nướng, hoặc vài con tép, trứng chiên, thịt con heo quay, trứng vịt hầm. Cơm lúc thuở đầu là phát minh của bệnh nhân Hải Nam, làm đầu bếp cho người Âu, ứng dụng cho giới dân dã. Chợ Bến Thành từ xưa tiếng tăm nơi bán cơm ngon, sạch và cực rẻ, hoặc ăn bì bún, nem nướng, bánh xèo thay cơm"...

    [​IMG]
    Đùi gà giòn rụm

    Điều này cũng có thể tạm kết luận, những món Tây quyến rũ qua bàn tay tinh ma của bệnh nhân Hải Nam đã mang tới cho Sài Gòn một dung mạo ăn uống đại quát mới. Thoạt nhìn có lẽ tân tiến, chuyên nghiệp vì theo mẫu Tây, những cũng thật đơn giản và giản dị và gần gũi hơn lúc nào hết. Vì chỉ gồm 1 món chính duy nhất mà không có khai vị, xà lách hay tráng miệng trọn vẹn như 1 menu đúng chuẩn món Âu. đôi khi kèm thêm một chút rau hay xà lách, cà chua... cho tròn vị. bình thường nhất có nhẽ là những món cơm bò bít tết hay thậm chí còn mì ống đã được biến đổi cực kỳ tinh xảo bởi những đầu bếp người Hoa chính hiệu.

    Ở thành phố sài gòn, những quán ăn bán theo kiểu Tây của người Hoa Điều này giao hội tương đối nhiều trên đoạn đường nhỏ Nguyễn thăng bình (quận 01), căn bản là những bảng biển "nghe là biết Hoa" như Tân Lạc Viên, Tân Lạc Cung...

    Trong Chợ Lớn thì tất nhiêntuy nhiên là nhiều quán hơn. Khúc ngã tư đường Huỳnh Mẫn Đạt - Phan Văn Trị cũng thế, san sát những quán cơm dĩa với thực đơn sung túc mà đa số là những món Tây được biến tấu theo kiểu mẫu Hoa. đẹp hơn, món nòng cốt lại là cơm gà xối mỡ với đau trĩ nội trĩ ngoại giòn tan cùng hậu vị đặm đà rất lôi cuốn.



    [​IMG]



    Món cơm rang dùng kèm cũng khá ngon với phần xốt cà chua làm nền chính, kết hợp hợp lý với phần gà xối mỡ giòn tan. Để đáp ứng lượng khách ra vào liên tiếp, các quán thường chiên gà đồng thời với xối mỡ cho kịp (nhờ đó mà phần xương cũng giòn tan theo). Trong khi, gà còn được hấp sơ qua để khi chiên không bị mất nước ngọt trong xương.

    chúng ta cũng có thể gọi thêm vài món khá ngon như cơm bò lúc lắc, nui xào bò... những món nguyên thủy là đồ Tây nhưng lại được tạo ra theo mẫu Hoa, mà điểm dễ nhận biết đặc biệt là phần xốt quả cà chua làm nền rất đậm đà, phù hợp với khẩu vị người Việt.



    TP sài gòn có muôn nghìn những quán ăn ngon, những không hiểu nhiều sao mỗi lần vào Chợ Lớn tôi lại có cảm giác rất khác lạ. Hình như những mẩu truyện hay, di tích mê say của ẩm thực Sài Gòn... đều phát khởi từ vị trí này.

    Nhưng mấy ai còn nhớ đến câu chuyện phí a đằng sau từng cái muỗng, cái nĩa kia? hay những, cảm thấy có chăng cũng chỉ thoáng qua như một điều gì đó quá chừng thân thuộc, mà đến mức chung...
     
    Tag:
    Đang tải...
Đang tải...