Thực đơn hàng ngày cho dịp lễ Tạ ơn ở Mỹ gồm bao nhiêu món?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tất Cả Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi phongtran172, 18/12/16.

    Mặc dù người Việt ít biết đến ngày Lễ Tạ ơn nhưng đây là một ngày lễ lớn ở Canada và Mỹ, là dịp để các gia đình quây quần với nhau để cảm ơn về những gì đã nhận được trong năm qua và dùng những bữa ăn khác với thực đơn mỗi ngày. Trong thực đơn đó phải kể đến các món sau:

    1. Gà Tây nướng

    Thông thường, món chính đặc biệt nhất trong thực đơn hàng ngày Lễ Tạ Ơn sẽ là món Gà Tây Nướng hay Chiên. Bên cạnh đó sẽ còn kèm thêm nhiều món ăn theo tập tục truyền thống.

    Đổi lại, người Mỹ rất yêu cái tên gà tây. Họ gắn tên bang của mình với tên loài vật này. Nào là Texas, Bắc Carolina, Creek, Louisiana hay Creek Arizona. Người Mỹ cũng có hẳn một Liên đoàn gà tây nhưng chẳng chú gà nào là thành viên cả. Theo thống kê có đến 88% người Mỹ ăn gà tây vào dịp lễ Tạ ơn. Chỉ 5% cho mình là người ăn chay. Đủ để biết món ăn này phổ biến như thế nào.

    [​IMG]

    Gà tây nướng – món ăn không thể thiếu cho thực đơn hàng ngày lễ Tạ ơn

    Chưa có bằng chứng nào chứng tỏ gà tây đã là món ăn chính trong lễ Tạ ơn đầu tiên. Vậy người xưa ăn gì vào dịp đó? Nhiều khả năng là thịt hươu. Nhưng có vẻ làm thịt hươu mất thời gian hơn làm thịt gà tây. Bởi trung bình người ta sẽ mất 5 giờ đồng hồ để nướng chín một chú hươu.

    2. Bánh Wellington

    Bánh Wellington là loại bánh xốp nướng có cuốn nhân bên trong. Đây là kiểu bánh chay nhồi mì căn (seitan), hành caramen, khoai lang và cải xoăn. Có thể dùng với nước sốt nấm và là thực đơn chính trong Lễ tạ ơn. Món bánh Wellington có thể được làm sẵn và giữ trong ngăn đá, sau đó rã đông qua đêm trong ngăn lạnh rồi lấy ra nướng để dùng cho thực đơn mỗi ngày khi cần.

    3. Bánh mì căn nướng

    Bánh mì căn được trộn với nước sốt thơm và nướng trong lò. Hương thảo, ngải và húng tây được dùng cho món bánh này. Hãy thử thực tập và trải nghiệm với các hương liệu khác nhau. Nếu dùng hương liệu tươi, thì gấp đôi số lượng trong công thức.

    4. Lê thắng đường coulis mâm xôi

    Món ngọt tráng miệng cũng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày lễ Tạ Ơn được. Lê ngọt (lê seckel) cứng, có cùi ngọt và hạt nhỏ. Với dáng tròn mũm mĩm, loại lê này rất hấp dẫn khi đem kho cả quả. Dùng loại lê nâu nhỏ (Bosc) thay thế nếu không kiếm được lê ngọt seckel. Dùng với coulis mâm xôi để tăng thêm mùi thơm tương phản và vị ngọt tuyệt vời. Làm bốn suất.
    1. Nơi ở:

      empty
    2. Tình Trạng:

      empty
    3. Giá:

      0 VNĐ
    4. Số Điện Thoại:

      09876543
    5. Địa Chỉ:

      HCM
    6. Thông Tin:

      18/12/16, 0 Phản hồi, 50 Đọc
  1. phongtran172 Member
    167
    0
    16
    phongtran172

    phongtran172 Member Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    28/11/16
    Bài gửi:
    167
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Mặc dù người Việt ít biết đến ngày Lễ Tạ ơn nhưng đây là một ngày lễ lớn ở Canada và Mỹ, là dịp để các gia đình quây quần với nhau để cảm ơn về những gì đã nhận được trong năm qua và dùng những bữa ăn khác với thực đơn mỗi ngày. Trong thực đơn đó phải kể đến các món sau:

    1. Gà Tây nướng

    Thông thường, món chính đặc biệt nhất trong thực đơn hàng ngày Lễ Tạ Ơn sẽ là món Gà Tây Nướng hay Chiên. Bên cạnh đó sẽ còn kèm thêm nhiều món ăn theo tập tục truyền thống.

    Đổi lại, người Mỹ rất yêu cái tên gà tây. Họ gắn tên bang của mình với tên loài vật này. Nào là Texas, Bắc Carolina, Creek, Louisiana hay Creek Arizona. Người Mỹ cũng có hẳn một Liên đoàn gà tây nhưng chẳng chú gà nào là thành viên cả. Theo thống kê có đến 88% người Mỹ ăn gà tây vào dịp lễ Tạ ơn. Chỉ 5% cho mình là người ăn chay. Đủ để biết món ăn này phổ biến như thế nào.

    [​IMG]

    Gà tây nướng – món ăn không thể thiếu cho thực đơn hàng ngày lễ Tạ ơn

    Chưa có bằng chứng nào chứng tỏ gà tây đã là món ăn chính trong lễ Tạ ơn đầu tiên. Vậy người xưa ăn gì vào dịp đó? Nhiều khả năng là thịt hươu. Nhưng có vẻ làm thịt hươu mất thời gian hơn làm thịt gà tây. Bởi trung bình người ta sẽ mất 5 giờ đồng hồ để nướng chín một chú hươu.

    2. Bánh Wellington

    Bánh Wellington là loại bánh xốp nướng có cuốn nhân bên trong. Đây là kiểu bánh chay nhồi mì căn (seitan), hành caramen, khoai lang và cải xoăn. Có thể dùng với nước sốt nấm và là thực đơn chính trong Lễ tạ ơn. Món bánh Wellington có thể được làm sẵn và giữ trong ngăn đá, sau đó rã đông qua đêm trong ngăn lạnh rồi lấy ra nướng để dùng cho thực đơn mỗi ngày khi cần.

    3. Bánh mì căn nướng

    Bánh mì căn được trộn với nước sốt thơm và nướng trong lò. Hương thảo, ngải và húng tây được dùng cho món bánh này. Hãy thử thực tập và trải nghiệm với các hương liệu khác nhau. Nếu dùng hương liệu tươi, thì gấp đôi số lượng trong công thức.

    4. Lê thắng đường coulis mâm xôi

    Món ngọt tráng miệng cũng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày lễ Tạ Ơn được. Lê ngọt (lê seckel) cứng, có cùi ngọt và hạt nhỏ. Với dáng tròn mũm mĩm, loại lê này rất hấp dẫn khi đem kho cả quả. Dùng loại lê nâu nhỏ (Bosc) thay thế nếu không kiếm được lê ngọt seckel. Dùng với coulis mâm xôi để tăng thêm mùi thơm tương phản và vị ngọt tuyệt vời. Làm bốn suất.
     
    Tag:
    Đang tải...
Đang tải...