Đà Lạt Tham quan và chiêm ngưỡng 5 lâu đài đẹp nhất xứ mặt trời mọc

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt' bắt đầu bởi vietwomen888, 22/11/17.

 1. vietwomen888 New Member
  9
  0
  1
  vietwomen888

  vietwomen888 New Member Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài gửi:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khái niệm thành cổ có lẽ phù hợp hơn là lâu đài đối với khái niệm này ở Phương Đông. Tuy nhiên khái niệm lâu đài cũng đúng bởi mục đích xây dựng của nó cho dù vẻ bề ngoài nó hoàn toàn khác với các lâu đài ở phương Tây. Các lâu đài ở Nhật Bản được xây dựng từ những năm của thế kỷ 15 bởi các lãnh chúa phong kiến, họ xây dựng làm nơi ở và cũng là nơi cai trị của mình.
  [​IMG]
  Có những thời điểm có khoảng 5000 tòa lâu đài nằm khắp đất nước Nhật Bản, nhưng ngày nay chỉ còn khoảng 100. Vật liệu chủ yếu để xây dựng các tòa lâu đài là gỗ và đá. Nghiên cứu và tìm hiểu về các tòa lâu đài cho chúng ta hiểu thêm nhiều về lịch sử, vật liệu xây dựng, cơ sở và phong cách kiến trúc Nhật cổ. Dưới đây là 5 tòa lâu đài chúng tôi muốn bạn dành thời gian tham quan và tìm hiểu về chúng.

  Lâu đài Hirosaki

  Nằm ở phía Bắc của Nhật Bản, lâu đài Hirosaki tọa lạc trên một đỉnh đồi. Được xây dựng năm 1611, Hirosaki thực sự là một pháo đài năm cửa với nhiều tầng phòng thủ. Đặc biệt bên trong là một khu vườn cho du khách thư giãn với 2,500 cây Anh Đào và là nơi diễn ra lễ hội hoa Anh Đào lớn nhất Nhật Bản hàng năm vào mùa Xuân.

  Lâu đài Hikone

  Lâu đài Hikone cho du khách một cái nhìn sâu sắc và đầy đủ về kiến trúc phức hợp lâu đài Nhật Bản trong thời kỳ hoàng kim nhất. Các khu vườn rồi đến cổng, nhà bảo vệ, trước khi đến nơi ở chính của lâu đài. Lâu đài được hoàn thành vào năm 1622 sau 20 năm xây dựng. Trong lâu đài du khách còn tìm thấy một bảo tàng, nơi lưu giữ cả kho báu, áo giáp và nhạc cụ của chúa Daimio.

  Lâu đài Matsue

  Đây là lâu đài duy nhất còn lại ở vùng San'in, ở bờ biển phía Tây Nam của hòn đảo chính của Nhật Bản. Được xây dựng năm 1611 với đặc điểm của một pháo đài, có lớp phòng thủ và các tháp canh, tuy nhiên chưa bao giờ có các hoạt động quân sự tại đây. Lâu đài bị tháo dỡ năm 1875, đến năm 1950 nó được phục dựng lại với màu đen nổi bật của gỗ mun bao trùm toàn bộ cấu trúc của lâu đài.

  Lâu đài Matsumoto

  Nằm ở khu vực miền núi phía Tây Bắc của Tokyo, Lâu đài Matsumoto được xây dựng vào năm 1590, nằm trên một nền đá và bao quanh bởi hào nước lớn. Lâu đài cũng có lớp phòng thủ với nhiều lỗ để bắn cung, chống là sự tấn công từ bên ngoài.

  Lâu đài Himeji

  Được xem là lâu đài ấn tượng nhất thời kỳ phong kiến ở Nhật Bản, lâu đài Himeji nằm ở phía Tây của Kobe, thủ phủ của tỉnh Hyōgo. Xây dựng năm 1601 trên nền một lâu đài cũ, Himeji tọa lạc trên một đỉnh đồi và có thể dễ dàng nhìn thấy từ xa bởi mái tháp màu trắng. Himeji cũng từng là nơi được lựa chọn cho các cảnh quay những bộ phim nối tiếng như Điệp viên 007 hay The Last Samurai.
   
  Đang tải...
Đang tải...