tại sao bán hàng online lại không hiệu quả hiện nay

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh - Chiêu sinh - Gia sư Đà Lạt' bắt đầu bởi học viện MOA, 24/11/17.

 1. học viện MOA New Member
  26
  0
  1
  học viện MOA

  học viện MOA New Member Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  12/11/17
  Bài gửi:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lý do tại sao bán hàng online lại không hiệu quả hiện nay https://moadongnai.edu.vn/kien-thuc-seo-website/
  Bán hàng online lại không hiệu quả nhưng bạn lại không biết nguyên nhân là do đâu. Bài viết này sẽ trình bày cho các bạn biết những nguyên nhân mà bạn thất bại. Thực chất có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bán hàng online của bạn lại không hiệu quả. Cùng đọc và suy ngẫm lại những lý do mà mình tổng hợp dưới đây để có cách nhìn đa chiều và rút lại kinh nghiệm cho bản thân. Mình đã trải qua khá nhiều lần thất bại nên mới đúc rút được một số kinh nghiệm nhỏ, hi vọng là sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

  Lý do tại sao bán hàng online lại không hiệu quả?
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bán hàng của bạn không hiệu quả. Dưới đây mình sẽ nói qua một số nguyên nhân mà mình nhận thấy là đa số mọi người hay mắc.

  Đầu tiên chọn sai sản phẩm để bán online: bạn nên nhớ là không phải sản phẩm nào cũng chọn để đem lên để bán được.

  Những mặt hàng thông dụng: với những mặt hàng được bán một cách tràn lan, phổ biến thì không có lý do gì buộc họ phải mua hàng của bạn cả. Chính vì vậy, bạn nên chọn những sản phẩm đẹp, độc đáo, lạ mắt mà lại có nhiều tính năng mới trong khi những sản phẩm thông thường lại không có. Điều đó sẽ làm khách hàng của bạn trở nên kích thích và họ sẽ sẵn sàng để mua hàng của bạn dù có thể là chờ đợi.

  Những sản phẩm lãi quá thấp: nhiều khi bán hàng thông thường, bạn đăng bài để bán và bạn cảm thấy nhập 1 bán được 2 như vậy là ổn. Nhưng thực chất khi bạn muốn có được nhiều khách hàng biết đến và bạn chạy quảng cáo thì lãi ít như vậy không đủ để bạn trả chi phí quảng cáo chứ chưa nói phí sinh hoạt khác. Như vậy, một sản phẩm lãi quá thấp sẽ không đủ sức để trả hết tất cả các chi phí đó.

  Thứ hai là bạn không có kỹ năng bán hàng online: đọc đến đây xong, bạn hoài nghi là tại sao lại phải cần kỹ năng bán hàng. Nhưng thực chất không phải ai cũng có khả năng bán hàng online, đó là kỹ năng cần phải học. Nếu như bạn vẫn chưa có kỹ năng này thì bạn nên đi học thêm một khóa bán hàng online ngắn hạn ở trung tâm Duy Anh Web. Nhiều bạn học được nhiều nhưng lại thiếu máu liều và không dám thực hành nên kết quả không được như ý muốn.

  Xem thêm: Tổng hợp những ý tưởng kinh doanh online 2017 hay nhất

  Cách bán hàng online hiệu quả

  Một vài nguyên nhân khách quan khác để bạn bán online không hiệu quả
  Do bạn chưa có động lực để làm: ai trong mình cũng đều muốn tự mình kinh doanh, tự mình làm chủ một cái gì đó. Tuy nhiên, vì một vài lý do cá nhân mà họ lại trì hoãn cái hành động mà họ phải làm.

  Do bạn thiếu may mắn trong bán hàng: nói thì có vẻ hơi mê tín nhưng làm gì thì làm bạn cũng cần phải có may mắn. Nhiều người thì buôn bán rất đắt khách, còn cũng có nhiều người thì lại lận đận.

  Trên đây, mình đã trình bày cho các bạn nguyên nhân dẫn đến bán hàng online lại không hiểu quả. Hi vọng, đọc xong bài viết này các bạn rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình.
   
  Tag:
  Đang tải...
 2. nontakjaba Member
  104
  0
  16
  nontakjaba

  nontakjaba Member Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Bài gửi:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cam on ban da chia se
   
Đang tải...