Đà Lạt Những con gái 'hươu cổ cao' ở Myanma

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 22/12/16.

 1. 66
  0
  6
  dulichtanphivan

  dulichtanphivan Member Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  22/10/16
  Bài gửi:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nằm chon von trên đỉnh Karen Hills, bộ tộc con gái "hươu cao cổ" thu hút khách tham quan bởi phong tục đeo vòng kim loại kín cổ. Trọng lượng số vòng mà họ gánh trên cổ rất có thể lên đến mức 16 kg.  [​IMG]  dân tộc đàn bà "hươu cao cổ" mang tên là Kayan, ở ở ngọn núi Karen Hills hẻo lánh mặt Đông Myanmar. Những con gái nơi đây có truyền thống đeo vòng kim loại ở cổ, tay, chân với khái niệm bộc lộ sự cao thâm và phú quý của mình.

  không chạm xưa, vòng cổ là mặt hàng thời trang và năng động giá trị và thường dành cho những cô phụ nữ cưng trong nhà. có rất nhiều cách lý giải cho tục lệ này. Cư dân ở đây có niềm tin rằng đeo vòng để phòng mãnh thú cắn vào cổ, giảm vẻ đẹp của con gái. Họ cũng tin tưởng rằng, đeo diện tích lớn vòng, thì càng có không ít đàn ông theo đuổi. bởi vậy, một người có thể đeo 16 kg vòng trên cổ.

  tục lệ này Ngoài ra cũng đang biến mất khi xã hội này xây dựng đón bạn, kéo theo sự ảnh hưởng của các dân tộc Châu âu, theo Channel News Asia.

  "đa số thanh niên không đeo vòng nữa bởi tác động từ quốc gia tân tiến", tộc trưởng Mu Lone ở Pan Pet, cho biết thêm.

  Pan Pet là 1 ngôi làng với hơn 1.000 người sinh sống. Những thập kỷ trước, các cuộc tranh chấp tranh bị đã chia cách ngôi làng này với quả đât bên phía ngoài, khiến nơi đây trở thành chốn heo hút nhất của Myanmar. Năm 2012, Pan Pet mở đầu được xây dựng chào mừng hành khách.

  thời buổi này, các chị em trong các ngôi làng cảm nhận thấy tự do khi họ tháo "gông xích" là những cái vòng. một vài vẫn gắn bó với truyền thống này không phải kê lưu cổ điển, mà vì Vì Sao thương mại phục vụ tour du lịch.

  "Những gì chúng ta nhìn thấy chỉ đơn giản là bên ngoài. dường như chỉ hoàn toàn có thể giữ được tục lệ, chứ không cần tạo được linh hồn của cổ điển", Pascal Khoo Thwe, chuyên gia của thương mại Quốc tế nhận định.

  Xem thêm: cho thuê xe du lịch
   
  Đang tải...
Đang tải...