Học ngay mẹo vặt vào bếp ai cũng nên biết

Thảo luận trong 'Mua Bán Tất Cả Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi ngocnhan12, 12/5/18.

    Vào bếp luôn là một nỗi ám ảnh với những ai không rành việc bếp núc, đặc biệt là các bạn văn phòng hay những ai vừa tập tành nấu ăn.Từ nay vào bếp sẽ không còn là cực hình khi nắm rõ mẹo vặt vào bếp dễ làm nhưng hiệu quả to sau đây.

    Để nấu cháo không bị trào khi sôi, hãy cho một chút dầu ăn vào nồi cháo nhé. Một mẹo nhỏ nữa khi nấu hay hầm lâu mà không canh lửa được, dễ bị trào thì các bạn nhớ đặt một chiếc đũa ngang nồi nhé (đũa dài và to nhé), đảm bảo nước sẽ không bị sôi trào ra ngoài đâu.

    [​IMG]

    Để rán cá mà không bị bắn thì sau khi rửa cá xong, phải để cá thật ráo (bởi vì khi nhiệt độ sôi chênh lệch của dầu và nước sẽ dễ bị bắn). Thêm một ít muối vào khi rán cá và rán với lửa nhỏ. Ngoài ra, nhiều người xóc cá với muối, vừa giúp cá ráo nước và rán cũng đỡ bị bắn nhé.

    Khoai tây hút muối rất tốt nên một mẹo chữa mặn rất hay đó là thái khoai tây vào nấu cùng nồi súp, canh bị mặn, sau khi nấu xong thì nhớ vớt bỏ khoai tây đi nhé.

    Mẹo cắt bánh gato không dính dao là hãy ngâm dao vào nước nóng trước khi cắt, dùng dao nóng cắt và nhớ để mũi dao chúc xuống dưới nhé. Ngoài ra với các loại bánh tròn mềm như gato, có thể sử dụng chỉ để cắt, cũng rất tiện và nhanh nhé.

    Thật không dễ dàng gì khi sơ chế hành, làm sao để tránh cay mắt khi thái hành đây?

    – Cho hành vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho hành hơi héo rồi hãy xử lý chúng nhé

    – Rửa hành trước khi thái (giữ chút nước đọng trên hành)

    – Rửa ướt dao trước khi thái.

    Để phi hành giòn thơm ngon thì hãy đem phi hành với lửa nhỏ, khi hành vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho 1 chút xíu đường (khoảng 1/2 muỗng cafe tùy lượng hành) đảo đều rồi vớt hành ra. Hành còn bám dầu thì sẽ giữ được độ giòn lâu nhé.

    [​IMG]

    Ngày Tết, lễ hay nhà có tiệc thì việc nồi niêu, xoong chảo bị đun nhiều, đáy xoong nồi bị cháy khét là việc khó tránh. Để cho việc làm sạch dễ dàng hơn, đầu tiên các bạn cần dùng cọ sắt đánh vùng bị cháy. Ngâm với nước và cho muối vào, đun sôi lên, các vết cháy sẽ dần bong ra.

    Mẹo rán bánh phồng tôm giòn lâu

    – Đun dầu nóng già (không được để cho dầu bốc khói nhé, sẽ không tốt cho sức khỏe. Kiểm tra dầu nóng già cho đầu đũa vào dầu, thấy dầu nổi bong bóng là được).

    – Vắt vài giọt chanh vào trước rồi sau đó mới cho phồng tôm vào rán.

    – Sau khi rán xong, vớt phồng tôm ra và cho vào rổ hay đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.

    Mẹo rán nem giòn giòn:

    – Để nem rán giòn tan và giữ được độ giòn lâu hơn thì hãy pha chút bột năng vào nước, khi cuốn nem phết một chút nước bột năng vào bánh đa rồi hãy rán.

    – Ngoài ra thì các bạn có thể rán sơ qua nem, khi gần ăn thì đem nem vào rán lại, nem sẽ vừa nóng và vừa giòn ngon miệng nhé.

    Các bạn có mẹo hay nào không, cùng chia sẻ với VIANCO nhé!

    XEM THÊM:

    Sản phẩm bột gia vị Việt Ấn tiện lợi cho việc nấu ăn thêm dễ dàng.

    Sản phẩm bột gia vị Việt Ấn nguyên chất cho món ăn thêm đậm đà, tròn vị.
    1. Nơi ở:

      empty
    2. Tình Trạng:

      empty
    3. Giá:

      0 VNĐ
    4. Số Điện Thoại:

      012378965
    5. Địa Chỉ:

      nguyễn hữu cầu, quận 1
    6. Thông Tin:

      12/5/18, 0 Phản hồi, 9 Đọc
  1. ngocnhan12 New Member
    5
    0
    1
    ngocnhan12

    ngocnhan12 New Member Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    21/11/17
    Bài gửi:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Vào bếp luôn là một nỗi ám ảnh với những ai không rành việc bếp núc, đặc biệt là các bạn văn phòng hay những ai vừa tập tành nấu ăn.Từ nay vào bếp sẽ không còn là cực hình khi nắm rõ mẹo vặt vào bếp dễ làm nhưng hiệu quả to sau đây.

    Để nấu cháo không bị trào khi sôi, hãy cho một chút dầu ăn vào nồi cháo nhé. Một mẹo nhỏ nữa khi nấu hay hầm lâu mà không canh lửa được, dễ bị trào thì các bạn nhớ đặt một chiếc đũa ngang nồi nhé (đũa dài và to nhé), đảm bảo nước sẽ không bị sôi trào ra ngoài đâu.

    [​IMG]

    Để rán cá mà không bị bắn thì sau khi rửa cá xong, phải để cá thật ráo (bởi vì khi nhiệt độ sôi chênh lệch của dầu và nước sẽ dễ bị bắn). Thêm một ít muối vào khi rán cá và rán với lửa nhỏ. Ngoài ra, nhiều người xóc cá với muối, vừa giúp cá ráo nước và rán cũng đỡ bị bắn nhé.

    Khoai tây hút muối rất tốt nên một mẹo chữa mặn rất hay đó là thái khoai tây vào nấu cùng nồi súp, canh bị mặn, sau khi nấu xong thì nhớ vớt bỏ khoai tây đi nhé.

    Mẹo cắt bánh gato không dính dao là hãy ngâm dao vào nước nóng trước khi cắt, dùng dao nóng cắt và nhớ để mũi dao chúc xuống dưới nhé. Ngoài ra với các loại bánh tròn mềm như gato, có thể sử dụng chỉ để cắt, cũng rất tiện và nhanh nhé.

    Thật không dễ dàng gì khi sơ chế hành, làm sao để tránh cay mắt khi thái hành đây?

    – Cho hành vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho hành hơi héo rồi hãy xử lý chúng nhé

    – Rửa hành trước khi thái (giữ chút nước đọng trên hành)

    – Rửa ướt dao trước khi thái.

    Để phi hành giòn thơm ngon thì hãy đem phi hành với lửa nhỏ, khi hành vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho 1 chút xíu đường (khoảng 1/2 muỗng cafe tùy lượng hành) đảo đều rồi vớt hành ra. Hành còn bám dầu thì sẽ giữ được độ giòn lâu nhé.

    [​IMG]

    Ngày Tết, lễ hay nhà có tiệc thì việc nồi niêu, xoong chảo bị đun nhiều, đáy xoong nồi bị cháy khét là việc khó tránh. Để cho việc làm sạch dễ dàng hơn, đầu tiên các bạn cần dùng cọ sắt đánh vùng bị cháy. Ngâm với nước và cho muối vào, đun sôi lên, các vết cháy sẽ dần bong ra.

    Mẹo rán bánh phồng tôm giòn lâu

    – Đun dầu nóng già (không được để cho dầu bốc khói nhé, sẽ không tốt cho sức khỏe. Kiểm tra dầu nóng già cho đầu đũa vào dầu, thấy dầu nổi bong bóng là được).

    – Vắt vài giọt chanh vào trước rồi sau đó mới cho phồng tôm vào rán.

    – Sau khi rán xong, vớt phồng tôm ra và cho vào rổ hay đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.

    Mẹo rán nem giòn giòn:

    – Để nem rán giòn tan và giữ được độ giòn lâu hơn thì hãy pha chút bột năng vào nước, khi cuốn nem phết một chút nước bột năng vào bánh đa rồi hãy rán.

    – Ngoài ra thì các bạn có thể rán sơ qua nem, khi gần ăn thì đem nem vào rán lại, nem sẽ vừa nóng và vừa giòn ngon miệng nhé.

    Các bạn có mẹo hay nào không, cùng chia sẻ với VIANCO nhé!

    XEM THÊM:

    Sản phẩm bột gia vị Việt Ấn tiện lợi cho việc nấu ăn thêm dễ dàng.

    Sản phẩm bột gia vị Việt Ấn nguyên chất cho món ăn thêm đậm đà, tròn vị.
     
    Đang tải...
Đang tải...