Đà Lạt Giới trẻ tranh cải với vừa ăn vừa bị chửi

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 2/11/16.

 1. 66
  0
  6
  dulichtanphivan

  dulichtanphivan Member Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  22/10/16
  Bài gửi:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  đại bộ phận người trông clip chủ quán bún ở Ngô Sĩ Liên nặng lời với khách đều tỏ thái độ găng, nhưng nhiều khách quen ở đây cho là "phải có lửa mới có khói".
  vừa qua, clip về quán "bún chửi" từng sinh ra trên CNN trong thời điểm tháng 9 lại nhúng nóng khắp các trang mạng khi bà chủ gọi thực khách là "thằng nhà quê" cùng nhiều lời lẽ thô tục khác Bạn có dám nghe chửi cùng dịch vụ đưa đón sân bay Tân Sơn Nhất.

  trong số đó, một thanh niên đắn đo tình cờ hay hữu ý gọi bún lòng, bị bà chủ trả lời sỗ sàng với ý đuổi. Bà chủ cầm lại xả với 1 tân khách khác: "Sao mày mặt buồn thế? Không ăn đi còn nhìn cái gì? Không nuốt nổi à? Đi ăn mà mặt cứ như đâm lê... Bát bún 40 nghìn còn gì khác nữa. Mặt như mất quyền sở hữu đất đai ý. Không ăn được thì biến...", khiến người này phải bỏ về.  [​IMG]
  Xem clip, nhiều bạn câu hỏi: "Miếng ăn hay miếng nhục?", "Trời đánh còn tránh bữa ăn, hà cớ gì để ăn một miếng mà để địa cầu chửi". "vừa lòng một hành vi vô văn hóa truyền thống ắt sẽ biến mình thành vô văn hóa truyền thống. Điều thật đáng suy nghĩ là một sự thoả mãn bị hạ nhục để ăn thì liệu lòng tự tôn trong ta có và còn bao nhiêu phần trăm", Hằng Nga, một khách khứa từng ăn tại quán kể lại thưởng thức của tôi: "có những lần mình vào ăn, vừa nói cho cháu nhiều dọc mùng; câu đáp lại là: muốn ăn uống nhiều dọc mùng thì lên chợ Châu Long mà ăn, nơi đây đ** có đâu mà đòi hỏi...".

  "Lần nào mình vào ăn cũng thấy bà chủ đang chửi mát, đá xéo một ai đấy. Tháng trước mình gặp một ông gọi đồ với rượu ra nhắm, hỏi giá bao lăm, bị bà chửi xéo, dường như không có tiền còn sĩ. tuy rằng không chỉ mặt nhưng cả quán đều hiểu nói ai. Ông đấy lầm lũi vừa miệng vừa uống rượu, cúi gằm mặt trông đến khổ. chỉ cần hôm vừa rồi ra thì thấy không chửi ai", Thu Phương kể lại.

  đa số chúng ta phân bua, không biết món bún ngon đến đâu nhưng nếu gặp chủ quán hay chửi bới không có căn cứ như vậy, họ sẽ never đến. Một số còn lôi kéo tẩy chay quán với hy vọng xóa bỏ "văn hóa truyền thống chửi" đã sống sót lâu nay.
  Lệ Quyên viết: "thực tế gần 2 năm về trước, chủ quán cũng hay chửi, đúng hơn là nói hơi nặng lời. Với đa số chúng ta quen rồi thì thấy tầm thường, với những người chưa một lần nghe thì sẽ có vẻ hơi sốc, giận dữ. Nhưng một năm gần đây, bà chủ nền tính rất là nhiều rồi. 6/10 người nếu bị mệnh danh chửi thì cũng chính là khách không phải dạng tầm thường đâu, vào cũng hạch sách đủ kiểu".

  "không có lửa sao cho có khói. vào quán bún móng lưỡi, có biển ghi mà gọi bún lòng thì bị nói là đúng rồi. Tôi ăn ở đây nhiều năm nhưng chưa bị nói bao giờ. Tôi tận mắt chứng kiến những lúc cô chửi bởi vì khách không ra gì", san sẻ của Trà My.

  Có người hiềm nghi khách nghe tiếng, đến trêu tức bà chủ để "nghe chửi". "Mẹ mình đến ăn cũng trở nên nói mát nhưng chỉnh luôn, sau ăn quen, bà chủ quan hoài lắm, xưng chị thiếu nữ em. Mình thì mới có thể đến một đợt và không xẩy ra nói gì, vào gọi to, rõ rệt, cứ ăn chung thôi", Phùng Thu Huyền viết.

  nhiều du khách hàng nhiều năm của quán thích bát bún nơi đây vì ngon, đầy đủ, nhiều thịt. đề xuất ăn ở quán là gọi nhanh, gãy gọn, ăn xong lập cập thanh toán trả tiền, tránh giữa trưa thì khá đông.

  năm trước, khi hiện ra trong công tác Parts Unknown trên kênh vô tuyến của CNN, quán bún của Bà LHD Thảo cũng chịu nhiều sự chỉ trích vì tỏ thể hiện thái độ với khách. Tiếp nối, bà san sớt sẽ kết nạp ý kiến góp ý và sẽ kiềm chề hơn với khách. ngoài ra, với clip Mới đây, nhiều người cho rằng bà khó tự lề thói này và vẫn "chứng nào tật nấy".
   
  Tag:
  Đang tải...
Đang tải...