Đà Lạt “Điểm danh” những quán mì lâu đời ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Mua Bán Thiết Bị Điện - Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi creepypasta21, 17/11/16.

Tag:
    có lẽ không nơi nào thế giới có thể những hiểu biết được món ăn đặc sản khắp các vùng miền như ở Sài Gòn. từ chối ngoa khi nghĩ rằng thành phố sài thành là thiên đàng dành cho những ai mê ẩm thực. Và trong bản đồ ăn uống của vùng đất này, mì là món ăn chinh phục được đa số chúng ta, tất cả những người dân sành ăn khó tính.
    [​IMG]4
    thành phố sài thành có hàng triệu quán mì lớn nhỏ nổi trội. Quán mì có thể nằm trong một mua sắm phồn vinh, cũng có thể chỉ là một chiếc xe đẩy ở con đường nhỏ ngoại thành. mặc dù vậy, toàn cầu vẫn yêu và nhớ món mì Tâm Ký ở đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Quán đó đã tồn tại hơn 10 Năm 2015, tên tuổi với món mì sườn kho. Món mì sườn kho ở đây chế biến không hề dễ. sau khi ăn quen rồi, tôi vừa mới được chủ quán tiết lộ rằng: “Đừng nghĩ rằng cứ nêm gia vị trọn vẹn rồi hầm sườn thật lâu là sản phẩm.Tôi nấu món này phải canh cả thời khắc nước như thế nào để cho sườn vào, nấu bao lâu thì nhỏ lửa, nấu đến thời điểm nào thì tăng lửa lên… Còn gia vị cũng được tạo thành nhiều đợt để nêm nếm, tỷ trọng bao lăm... đây là bí quyết riêng cho quán”.Món sườn này ngon như thế nào, có lẽ giấy bút cũng cấp thiết trình diễn hết được. Mà Tâm Ký không phải chỉ thu hút khách hàng nhờ món sườn trứ danh mà còn ở sợi mì tươi thơm. nước dùng lóng lánh, mặn mòi càng khiến cho sợi mì thêm hảo hạng. Ngoài mì sườn, bạn còn có thể chọn mì gà rô ti. Món gà cũng được chế tạo tương đương sườn, ăn một lượt là nhớ mãi.
    [​IMG]Mì sườn kho
    Giống quán mì Tâm Ký, mì cật Trương Định nằm chính giữa Sài Gòn, quán dân dã mà đến mức nếu như bạn là kẻ ưa mức sử dụng sẽ khá e dè phi vào. Nhưng đã bước vào đây một lượt thì sợi mì của quán sẽ khá dễ “dụ” bạn biến thành vị khách quen gắn bó. Mì nơi đây sợi to và dai như mì Phú Kiến, do chủ quán tự mình tạo ra. Nước lèo cũng thuộc loại tốt nhất sài thành.đây là chưa kể nếu như bạn mê ăn cật, nơi đây được xem là cửa hàng thích thú vì cật được chế biến khéo léo, không còn đánh dấu mùi hăng như ở một vài chỗ khác. Ăn kèm với mì, ngoài các gia vị như xì dầu, dấm... còn có hẹ và giá. khác biệt, ớt sa tế ở quán chỉ dành cho người “sống không thể thiếu ớt, ăn không thể không có vị cay”.Chẳng ai rõ quán mì cật Trương Định đã có mặt từ bao lâu rồi nhưng các vị khách đến đây cho biết họ đã gắn bó với quán mì từ đó còn tới trường tầm thường cho đến khi đi làm. Để biểu đạt chất lượng lượng mì và nơi đây, người ta chỉ nói cách khác: chớ nên "trông mặt mà bắt mường tượng". Quán không bán vào chiều ngày chủ nhật, nếu còn muốn đề xuất xem mì cật ngon đến đâu thì hãy tranh thủ ghé quán vào những ngày khác trong tuần.Quán mì không tên có vị trí số 108 Calmette, Q1 là 1 trong những quán mì lâu lăm ở Sài Gòn mà người mê ẩm thực ai ai cũng biết. Tiệm mì này có thời gian sống cũng từng nửa thế kỷ. Tại tiệm mì không tên này có đủ loại sợi mì để “chiều lòng” khách khứa như mì to kiểu Phúc Kiến gold color, mì Tiều sợi nhỏ, mì dẹt... đến hủ tiếu.Bên cạnh đó, quán còn tồn tại món bánh lọt làm theo kiểu truyền thống của người Tàu khựa. Mặc dù là quán của bệnh nhân Hoa nhưng nước để chấm lại Chưa hẳn là nước tương hay dấm mà là nước mắm nam ngư pha một chút ít đường, có vài cái tóp mỡ. Sự giao thoa giữa ăn uống Trung Quốc và VN đã khiến cho quán mì này lúc nào cũng tấp nập khách. Quán chỉ bán vào buổi sáng với mức giá độ chừng 30.000 đồng/ tô.Đến quán mì Chú Tắc tại đường Kỳ Đồng, quận 3, thực khách sẽ được thấy chủ quán làm mì ngay tại chỗ. Công thức làm mì của quán được truyền từ đời này sang đời khác. hoàn toản đều được tạo thủ công nên mì ngon và lạ hơn một vài quán ăn phổ quát khác. Sợi mì vàng tươi, thơm mùi hột gà là điểm cộng giúp cho quán được tên tuổi.Ngoài loại mì nổi bật Chú Tắc bao gồm 1 tô mì khô cùng miếng bánh tôm chiên...và tim, gan, cật, tôm được chần trong chén súp thì quán còn nổi danh với mì vịt tiềm, gà ác tiềm, óc heo tiềm. khoảng không quán trong sáng, nên kinh phật đẳng tôn thắng giá cao hơn quán mì cật Trương Định hay mì không tên tại Calmette. Giá động dao từ 75.000 đồng/ tô mì. ngày nay, mì Chú Tắc còn tồn tại chi nhánh vị trí đường Bà Huyện Thanh Quan, Q.3. Sài Gòn còn nổi tiếng với món mì vịt tiềm có gốc tích từ người gốc Hoa. sau khi đề cập đến mì vịt tiềm khó mà dường như không thòm thèm tô mì của mì vịt tiềm Hải Ký. Theo chia sẻ của chủ quán thì quán đã sinh tồn gần nửa thế kỷ, chuyển từ cửa hàng La Cai – tên gọi trước phóng thích (nay là đường Nguyễn Tri Phương) về Phố Nguyễn Trãi, quận 5 như bây giờ.bí quyết tạo sự sợi mì của quán được truyền từ đời này sang đời khác với nguyên liệu là bột mì Nhật Bản trộn cùng hột gà và trứng vịt. tỷ lệ và tuyệt kỹ để triển khai sao thiết kế được cọng mì ngon, dai thì có nhẽ chỉ có thê thiếp mới có thể biết được. Ngoài tiệm mì vịt tiềm Hải Ký, mì vịt tiềm Hoàng Diệu gần ngã tư đường Nguyễn Tất Thành và Hoàng Diệu hay mì vịt tiềm Cai Ký ở Cao Đạt là những cửa hàng phù hợp cho khách khứa mê món này.
    1. Nơi ở:

      Đức Trọng
    2. Tình Trạng:

      Đã Qua Sử Dụng
    3. Giá:

      0 VNĐ
    4. Số Điện Thoại:

      0962772169
    5. Địa Chỉ:

      Thái Bình
    6. Thông Tin:

      17/11/16, 0 Phản hồi, 129 Đọc
  1. creepypasta21 Member
    33
    0
    6
    creepypasta21

    creepypasta21 Member Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    30/10/16
    Bài gửi:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    có lẽ không nơi nào thế giới có thể những hiểu biết được món ăn đặc sản khắp các vùng miền như ở Sài Gòn. từ chối ngoa khi nghĩ rằng thành phố sài thành là thiên đàng dành cho những ai mê ẩm thực. Và trong bản đồ ăn uống của vùng đất này, mì là món ăn chinh phục được đa số chúng ta, tất cả những người dân sành ăn khó tính.
    [​IMG]4
    thành phố sài thành có hàng triệu quán mì lớn nhỏ nổi trội. Quán mì có thể nằm trong một mua sắm phồn vinh, cũng có thể chỉ là một chiếc xe đẩy ở con đường nhỏ ngoại thành. mặc dù vậy, toàn cầu vẫn yêu và nhớ món mì Tâm Ký ở đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Quán đó đã tồn tại hơn 10 Năm 2015, tên tuổi với món mì sườn kho. Món mì sườn kho ở đây chế biến không hề dễ. sau khi ăn quen rồi, tôi vừa mới được chủ quán tiết lộ rằng: “Đừng nghĩ rằng cứ nêm gia vị trọn vẹn rồi hầm sườn thật lâu là sản phẩm.Tôi nấu món này phải canh cả thời khắc nước như thế nào để cho sườn vào, nấu bao lâu thì nhỏ lửa, nấu đến thời điểm nào thì tăng lửa lên… Còn gia vị cũng được tạo thành nhiều đợt để nêm nếm, tỷ trọng bao lăm... đây là bí quyết riêng cho quán”.Món sườn này ngon như thế nào, có lẽ giấy bút cũng cấp thiết trình diễn hết được. Mà Tâm Ký không phải chỉ thu hút khách hàng nhờ món sườn trứ danh mà còn ở sợi mì tươi thơm. nước dùng lóng lánh, mặn mòi càng khiến cho sợi mì thêm hảo hạng. Ngoài mì sườn, bạn còn có thể chọn mì gà rô ti. Món gà cũng được chế tạo tương đương sườn, ăn một lượt là nhớ mãi.
    [​IMG]Mì sườn kho
    Giống quán mì Tâm Ký, mì cật Trương Định nằm chính giữa Sài Gòn, quán dân dã mà đến mức nếu như bạn là kẻ ưa mức sử dụng sẽ khá e dè phi vào. Nhưng đã bước vào đây một lượt thì sợi mì của quán sẽ khá dễ “dụ” bạn biến thành vị khách quen gắn bó. Mì nơi đây sợi to và dai như mì Phú Kiến, do chủ quán tự mình tạo ra. Nước lèo cũng thuộc loại tốt nhất sài thành.đây là chưa kể nếu như bạn mê ăn cật, nơi đây được xem là cửa hàng thích thú vì cật được chế biến khéo léo, không còn đánh dấu mùi hăng như ở một vài chỗ khác. Ăn kèm với mì, ngoài các gia vị như xì dầu, dấm... còn có hẹ và giá. khác biệt, ớt sa tế ở quán chỉ dành cho người “sống không thể thiếu ớt, ăn không thể không có vị cay”.Chẳng ai rõ quán mì cật Trương Định đã có mặt từ bao lâu rồi nhưng các vị khách đến đây cho biết họ đã gắn bó với quán mì từ đó còn tới trường tầm thường cho đến khi đi làm. Để biểu đạt chất lượng lượng mì và nơi đây, người ta chỉ nói cách khác: chớ nên "trông mặt mà bắt mường tượng". Quán không bán vào chiều ngày chủ nhật, nếu còn muốn đề xuất xem mì cật ngon đến đâu thì hãy tranh thủ ghé quán vào những ngày khác trong tuần.Quán mì không tên có vị trí số 108 Calmette, Q1 là 1 trong những quán mì lâu lăm ở Sài Gòn mà người mê ẩm thực ai ai cũng biết. Tiệm mì này có thời gian sống cũng từng nửa thế kỷ. Tại tiệm mì không tên này có đủ loại sợi mì để “chiều lòng” khách khứa như mì to kiểu Phúc Kiến gold color, mì Tiều sợi nhỏ, mì dẹt... đến hủ tiếu.Bên cạnh đó, quán còn tồn tại món bánh lọt làm theo kiểu truyền thống của người Tàu khựa. Mặc dù là quán của bệnh nhân Hoa nhưng nước để chấm lại Chưa hẳn là nước tương hay dấm mà là nước mắm nam ngư pha một chút ít đường, có vài cái tóp mỡ. Sự giao thoa giữa ăn uống Trung Quốc và VN đã khiến cho quán mì này lúc nào cũng tấp nập khách. Quán chỉ bán vào buổi sáng với mức giá độ chừng 30.000 đồng/ tô.Đến quán mì Chú Tắc tại đường Kỳ Đồng, quận 3, thực khách sẽ được thấy chủ quán làm mì ngay tại chỗ. Công thức làm mì của quán được truyền từ đời này sang đời khác. hoàn toản đều được tạo thủ công nên mì ngon và lạ hơn một vài quán ăn phổ quát khác. Sợi mì vàng tươi, thơm mùi hột gà là điểm cộng giúp cho quán được tên tuổi.Ngoài loại mì nổi bật Chú Tắc bao gồm 1 tô mì khô cùng miếng bánh tôm chiên...và tim, gan, cật, tôm được chần trong chén súp thì quán còn nổi danh với mì vịt tiềm, gà ác tiềm, óc heo tiềm. khoảng không quán trong sáng, nên kinh phật đẳng tôn thắng giá cao hơn quán mì cật Trương Định hay mì không tên tại Calmette. Giá động dao từ 75.000 đồng/ tô mì. ngày nay, mì Chú Tắc còn tồn tại chi nhánh vị trí đường Bà Huyện Thanh Quan, Q.3. Sài Gòn còn nổi tiếng với món mì vịt tiềm có gốc tích từ người gốc Hoa. sau khi đề cập đến mì vịt tiềm khó mà dường như không thòm thèm tô mì của mì vịt tiềm Hải Ký. Theo chia sẻ của chủ quán thì quán đã sinh tồn gần nửa thế kỷ, chuyển từ cửa hàng La Cai – tên gọi trước phóng thích (nay là đường Nguyễn Tri Phương) về Phố Nguyễn Trãi, quận 5 như bây giờ.bí quyết tạo sự sợi mì của quán được truyền từ đời này sang đời khác với nguyên liệu là bột mì Nhật Bản trộn cùng hột gà và trứng vịt. tỷ lệ và tuyệt kỹ để triển khai sao thiết kế được cọng mì ngon, dai thì có nhẽ chỉ có thê thiếp mới có thể biết được. Ngoài tiệm mì vịt tiềm Hải Ký, mì vịt tiềm Hoàng Diệu gần ngã tư đường Nguyễn Tất Thành và Hoàng Diệu hay mì vịt tiềm Cai Ký ở Cao Đạt là những cửa hàng phù hợp cho khách khứa mê món này.
     
    Tag:
    Đang tải...
Đang tải...