Đà Lạt đến yangon nhớ thưỡng thức sữa chua bình độc đáo nhé

Thảo luận trong 'Mua Bán Quần Áo - Mũ Nón - Giày Dép' bắt đầu bởi creepypasta21, 17/11/16.

Tag:
    sữa chua trong hũ đất sét nung có lẽ là món quái lạ và lạ nhất giữa những ngày du hành của tôi ve may bay duong To Hien Thanh ở cựu đô Yangoon. Một dạng giải khát đựng trong từng hũ nhỏ, như chiếc lu đựng nước bản mini làm nên nhiều không thể tinh được cho các bạn.


    [​IMG]
    Một Ảnh không mấy hiếm lạ những lúc có dịp tạt ngang các khu chợ ở Myanmar, là rất nhiều người nam nhi đứng bán sản phẩm. Ông chủ lớn sạp bán quýt vàng, chủ của xe bán trầu cau, bán nước mía, bán mì xào, phá lấu đêm…. Đến cả người bán món sữa chua đá giải khát trong một chiều hè đổ lửa như 45 độ cũng thuộc nửa kia của người ta. Nếu không có tấm biển rao hàng là hộp sữa chua, ít người cũng có thể tưởng tưởng món đựng trong các hũ đất sét tròn trò lung linh kia là môt dược phẩm từ sữa. những cái hũ nhỏ như tô điểm thêm vào cho món thức ăn có một phần đặc sắc, với màu nâu sậm được lên nước từ quá trình tập luyện nhiều năm mà phân thành. Những chiếc hũ con con không được đều nhau nhuốm màu thời hạn.
    Trên một góc phố nhỏ gần bên bờ sông, Ông chủ vẫn thoăn thoắt vừa nhận giao dịch, vừa đủ chiếc muỗng nhẹ nhịp nhàng tách chiếc hũ đất sét nung ra ly mà hoàn toàn không làm đánh tan liên minh từng mảng của sữa chua nhờ lên men rất đẹp mắt. Vừa bán hàng, vừa trò chuyện, hỏi thăm xem các bạn đã đi được những đâu, đã đến chùa vàng, thăm nơi lưu lại tóc của Phật hay thử đi tàu của bệnh nhân bản địa chưa... Và tất nhiêntuy nhiên cũng luôn luôn nhớ nói đến các món ăn mình làm. hộp sữa chua làm nói chung bằng tay, lên men theo cách ngẫu nhiên, ủ trong thời gian 14 tiếng nên hơi chua hơn đối với vị mua ở khu chợ.
    Số lượng hũ làm khăng khăng hằng ngày, bán hết hay không hết cũng trước 5 giờ quẩy gánh về nhà. có nhẽ cá tính không tranh không đoạt, cứ lừ thừ, lờ ngờ của không ít người dân làm cho nhộng phố “Tây”, nơi mỗi ngày đón hàng ngàn bạn đến tour du lịch vẫn không có vẻ xô bồ tấp nập.
    [​IMG]
    8 ngàn đồng tiền Việt cho một ly hộp sữa chua đá trong cả một ngày dài hè lạnh buốt quả là môt thứ giải khát thật tuyệt vời. Thực khách cũng có thể chọn sữa chua trắng. Hoặc muốn ngon hơn thì thêm một chút cà phê kiểu Myanmar vào, sẽ tong tả trở nên món nước nâu nâu, vừa bùi bùi, béo béo, lại hơi chút chua chua của sữa cộng chút đắng của coffe. Cũng đủ làm phấn khích ý thức những kẻ lãng du hơi chút rệu rã, để mà kéo dài quãng đường tò mò miền đất mới.
    1. Nơi ở:

      Đức Trọng
    2. Tình Trạng:

      Vip
    3. Giá:

      0 VNĐ
    4. Số Điện Thoại:

      0962772169
    5. Địa Chỉ:

      Thái Bình
    6. Thông Tin:

      17/11/16, 0 Phản hồi, 120 Đọc
  1. creepypasta21 Member
    33
    0
    6
    creepypasta21

    creepypasta21 Member Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    30/10/16
    Bài gửi:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    sữa chua trong hũ đất sét nung có lẽ là món quái lạ và lạ nhất giữa những ngày du hành của tôi ve may bay duong To Hien Thanh ở cựu đô Yangoon. Một dạng giải khát đựng trong từng hũ nhỏ, như chiếc lu đựng nước bản mini làm nên nhiều không thể tinh được cho các bạn.


    [​IMG]
    Một Ảnh không mấy hiếm lạ những lúc có dịp tạt ngang các khu chợ ở Myanmar, là rất nhiều người nam nhi đứng bán sản phẩm. Ông chủ lớn sạp bán quýt vàng, chủ của xe bán trầu cau, bán nước mía, bán mì xào, phá lấu đêm…. Đến cả người bán món sữa chua đá giải khát trong một chiều hè đổ lửa như 45 độ cũng thuộc nửa kia của người ta. Nếu không có tấm biển rao hàng là hộp sữa chua, ít người cũng có thể tưởng tưởng món đựng trong các hũ đất sét tròn trò lung linh kia là môt dược phẩm từ sữa. những cái hũ nhỏ như tô điểm thêm vào cho món thức ăn có một phần đặc sắc, với màu nâu sậm được lên nước từ quá trình tập luyện nhiều năm mà phân thành. Những chiếc hũ con con không được đều nhau nhuốm màu thời hạn.
    Trên một góc phố nhỏ gần bên bờ sông, Ông chủ vẫn thoăn thoắt vừa nhận giao dịch, vừa đủ chiếc muỗng nhẹ nhịp nhàng tách chiếc hũ đất sét nung ra ly mà hoàn toàn không làm đánh tan liên minh từng mảng của sữa chua nhờ lên men rất đẹp mắt. Vừa bán hàng, vừa trò chuyện, hỏi thăm xem các bạn đã đi được những đâu, đã đến chùa vàng, thăm nơi lưu lại tóc của Phật hay thử đi tàu của bệnh nhân bản địa chưa... Và tất nhiêntuy nhiên cũng luôn luôn nhớ nói đến các món ăn mình làm. hộp sữa chua làm nói chung bằng tay, lên men theo cách ngẫu nhiên, ủ trong thời gian 14 tiếng nên hơi chua hơn đối với vị mua ở khu chợ.
    Số lượng hũ làm khăng khăng hằng ngày, bán hết hay không hết cũng trước 5 giờ quẩy gánh về nhà. có nhẽ cá tính không tranh không đoạt, cứ lừ thừ, lờ ngờ của không ít người dân làm cho nhộng phố “Tây”, nơi mỗi ngày đón hàng ngàn bạn đến tour du lịch vẫn không có vẻ xô bồ tấp nập.
    [​IMG]
    8 ngàn đồng tiền Việt cho một ly hộp sữa chua đá trong cả một ngày dài hè lạnh buốt quả là môt thứ giải khát thật tuyệt vời. Thực khách cũng có thể chọn sữa chua trắng. Hoặc muốn ngon hơn thì thêm một chút cà phê kiểu Myanmar vào, sẽ tong tả trở nên món nước nâu nâu, vừa bùi bùi, béo béo, lại hơi chút chua chua của sữa cộng chút đắng của coffe. Cũng đủ làm phấn khích ý thức những kẻ lãng du hơi chút rệu rã, để mà kéo dài quãng đường tò mò miền đất mới.
     
    Tag:
    Đang tải...
Đang tải...