Đà Lạt Cách thuân phục voi

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 9/11/16.

 1. 66
  0
  6
  dulichtanphivan

  dulichtanphivan Member Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  22/10/16
  Bài gửi:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  thưởng thức chuyến đi rừng trên sống lưng voi tại Chiang Mai (xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan), Lauren không nghỉ ăn năn về chọn lựa của tôi từ đó biết quá trình thuần hóa đen tối mà lại cộng đồng voi phải chịu đựng lúc đầu khiến du lịch.Lauren và Vaughan McShane là đôi mái ấm ck đến từ nam giới Phi. chúng ta với phổ quát niềm si tham quan & kém cỏi san sẻ hành trình trên trang blog The Travel Manuel. Năm 2013, bồ chồng nhà McShane tới xứ sở của những nụ cười thân thiện mang [/url]Thuê xe 7 chỗ đi Vũng Tàu giá tốt hưởng trăng mật. sau đây là hồi tưởng trong day dứt của Lauren về chuyến cưỡi voi tại xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan
  đến Vương Quốc của nụ cười cũng như nhiều người khác thường, cung phi ck chúng tôi ưu chuộng có ý tưởng về chuyến băng rừng tràn đầy sức sống bên trên sườn lưng voi. Danang Discovery phấn khích ngắm cảnh những nhỏ voi trong trại, lòng đầy trông đợi với chặng đường phía đằng trước. chúng tôi tự biết rằng chúng chắc chắn được các người nhìn nom duyệt y duyệt vào trại hằng ngày. Sau chuyến đi, con voi chở Công ty Đà Nẵng Discovery đc rửa ráy và sẽ cho nạp năng lượng hơn nhiều, điều đó khiến bên tôi an tâm một ít.  [​IMG]


  mình chỉ yên âm Vấn đề này cho đến khi xem tư vấn được những tài liệu về tục Phajaan của bệnh nhân Thái - một chính sách thuần hóa voi cổ xưa. Phajaan khởi nguồn từ một vài bộ tộc của Đông Nam Á and bấm Độ. Theo đó, một pháp sư sẽ làm lễ tách bóc linh hồn của thân xác con vật và khuyến mãi đến người chủ sở hữu của nó. Tuy nhiên, Phajaan bản chất được xem là các ải tra tấn voi nhỏ bởi gậy Fe nóng, luật pháp thuần hóa nà được áp dụng rộng rãi với voi du lịch.
  các nhỏ voi nhỏ dại bị bóc khỏi mẹ, tấn công đập và vứt đói. lúc Vấn đề này lặp đi tái diễn, những con voi tiếp tục tăng trưởng vào nỗi lo lắng địa cầu.
  Đáng lẽ tôi phải đối mặt chiếc bullhook, cây gậy với gắn đầu kim khí cong như sừng trườn, trên tay thế giới hướng dẫn nhỏ voi chở chúng tôi. Anh ta dùng bullhook để chỉ định nhỏ voi lúc chúng tạm dừng để quá lâu. đây là dấu hiệu cảnh báo rằng chuyến hành trình là mừng cuống mang đến người thân chồng bên tôi, mà nhỏ voi sẽ phải gồng chịu quá nhiều nhằm chở nhân loại nhuần nhuyễn Điều này.
  tham khảo, chúng tôi nhận biết các nhỏ voi làm tour du lịch không chỉ có tuổi thơ đáng tiếc với vô khối màn tra tấn, chúng còn Chịu đựng thương tổn cột sống and khớp chân khi mang nặng nề bên trên lưng trong khoảng thời gian dài.
  dù rằng chúng tôi mang cơ hội gần gũi sở hữu con người ngẫu nhiên và cả con voi suốt trong quãng chuyến hành trình, bên tôi ngẫm ra tôi chỉ là 1 trong hàng ngàn bạn thiếu hiểu biết - những người trả một ít chi phí để tiêu khiển mà mang đi cuộc sống hòa bình của các sinh vật hoang dại. yếu tố tôi đã nên làm có lẽ là thăm một trọng tâm bảo tàng voi gần Chiang Mai, chỗ hành khách cũng có thể tắm và sẽ cho đồng chí voi ăn uống thay cho cưỡi trên sườn lưng nó.
   
  Đang tải...
Đang tải...