Đà Lạt Bí mật hotel chưa từng tiếp đón khách ở Triều Tiên

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 5/1/17.

 1. 66
  0
  6
  dulichtanphivan

  dulichtanphivan Member Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  22/10/16
  Bài gửi:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Gần 30 năm Tính từ lúc ngày khai công, hotel Ryugyong ở thủ đô Hà Nội Bình Nhưỡng vẫn chính là điều bí mật khi luôn cấm người ra vào và chưa một lần đón khách.  [​IMG]  hotel Ryugyong, toạ lạc tại Hà Nội Bình Nhưỡng, Triều Tiên được xem như giữa những nơi đến bí hiểm nhất trái đất. Quá trình xây dựng khách sạn bắt đầu từ năm 1987 gồm 105 tầng, 3.000 phòng với con số tiền đầu tư chi tiêu lên đến mức 400 triệu USD. Tuy nhiên, qua không ít thế kỷ, khách sạn cho đến bây giờ vẫn không ngừng. Theo South China Morning Post, du lịch độc nhất từng tổ chức cho bạn là hồi tháng 9/2012, nhưng Tiếp đến đã biết thành nhà nước xử phạt.

  Toà nhà có hình chóp nhọn giống kim tự tháp là ý tưởng của ông Kim Il Sung, có nhu cầu xây dựng một thiết kế mang tính hình tượng, phá kỷ lục quả đât và có tác dụng phô diễn sức khỏe của Triều Tiên. Tại thời điểm toà nhà khai công, Ryugyong nếu kết thúc đúng hạn vào thời điểm năm 1989 sẽ là 1 trong 10 toà nhà tối đa quả đât và là kiến trúc trước tiên bên phía ngoài Đất nước Mỹ chiếm đến 100 tầng.

  tuy vậy, việc xây cất đã phải dừng xe khi nhà đầu tư đó là Liên Xô sụp đổ. Năm 1994, ông Kim Il Sung tạ thế, Triều Tiên lao vào rủi ro khủng hoảng nông nghiệp chưa từng có với nạn đói năm 1995 giết chết rất đông người. Ngày nay, Triều Tiên đã một phần nào tăng được tình trạng, nhưng tình trạng thiếu lương thực vẫn là một lớp trong cuộc sống thường ngày của hộ dân.

  Sau 16 năm đình chỉ Tính từ lúc 1992, hotel Ryugyong không ít lần bị chỉ trích với rất nhiều thương hiệu như “toà nhà xấu nhất nhân loại”, “ngôi sao chết”... và chỉ còn mở đầu lại vào năm 2008 nhờ khoản vốn 180 triệu USD từ công ty lớn viễn thông Ai Cập Orascom. thiết kế bên ngoài căn nhà được vật dụng hoàn toàn từ kính và nhôm, dự định dứt vào thời điểm năm 2010.

  song, đến khi xong 2010, toà nhà vẫn chìm ngập trong im re. đa số chúng ta cho rằng sự xuất hiện của hotel sẽ phần nào giảm sút căng thẳng của Triều Tiên với các sự quan tâm bên ngoài. Nhưng mong muốn dần tiêu tán khi lãnh đạo mới của Triều Tiên, ông Kim Jong-un càng ngày càng “đóng cửa” hơn.

  thời nay, hotel Ryugyong vẫn là nơi cấm so với mọi hộ dân và du khách. Theo thời hạn, toà nhà trở thành “bóng đen” trong lịch sử Triều Tiên, mang trong mình ước mơ lâu dài chẳng thể kết thúc. Mặc dù thiết kế phía bên ngoài đã nấu chín vào khoảng thời gian 2012 nhưng kể từ đó cho đến bây giờ, khách sạn vẫn chưa từng tiếp đón khách và những gì xẩy ra phía trong toà nhà vẫn là điều bí ẩn với khá nhiều người.
  Xem thêm: xe 7 chỗ chạy hợp đồng[/b]
   
  Đang tải...
Đang tải...